Search

ข่าวปลอม! ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยการกินผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง - ผู้จัดการออนไลน์

hota.prelol.com
ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมชี้แจงว่า ตามที่มีการโพสต์และแชร์ข้อความในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยการกินผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความว่า "สามารถจัดการกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ด้วยการกินผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง เช่น เลมอน มะนาว อะโวคาโด กระเทียม ส้มเขียวหวาน และสับปะรด" ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าการรับประทานผลไม้ดังกล่าวมีผลในการช่วยฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูล ข่าวสารจาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ddc.moph.go.th/ หรือโทร. 1422 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าการรับประทานเลมอน มะนาว อะโวคาโด กระเทียม ส้มเขียวหวาน และสับปะรด มีผลในการช่วยฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้


หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

Let's block ads! (Why?)



"กิน" - Google News
August 15, 2020 at 10:06AM
https://ift.tt/3kNysws

ข่าวปลอม! ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยการกินผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง - ผู้จัดการออนไลน์
"กิน" - Google News
https://ift.tt/2YKxNmY
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/35PjoHG

Bagikan Berita Ini

0 Response to "ข่าวปลอม! ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วยการกินผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง - ผู้จัดการออนไลน์"

Post a Comment

Powered by Blogger.