สีสันในผักและผลไม้บ่งบอกถึงสารอาหารและวิตามินต่างๆ
ความมหัศจรรย์ของสีสันในผักและผลไม้ นอกจากจะเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นในระหว่างการเจริญเติบโตแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันอย่างมากกับสุขภาพร่างกายของมนุษย์ แล้วมีใครเคยลองสังเกตจานอาหารที่ทานในแต่ละมื้อดูไหมคะว่า อาหารที่ทานเข้าไปมีสีอะไรบ้าง แล้วรู้ไหมว่าแต่ละสีสำคัญและให้คุณค่าทางอาหารอย่างไรบ้าง
สีแดงในผักและผลไม้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูงและมะเร็ง มีส่วนทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สีแดงพบได้ใน มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี ทับทิม แตงโม เป็นต้น
ผักและผลไม้ที่มีสีฟ้าและสีม่วงมีส่วนช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับหัวใจและมะเร็ง ช่วยทำให้ความจำในผู้สูงอายุดีขึ้น มีส่วนทำให้ระบบปัสสาวะและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ได้แก่ มะเขือม่วง มันม่วง กะหล่ำปลีม่วง องุ่นม่วง เป็นต้น
"อาหาร" - Google News
August 22, 2020 at 05:44PM
https://ift.tt/3l8hh8R
สีสันของอาหารสำคัญอย่างไร? - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"อาหาร" - Google News
https://ift.tt/3bODzqM
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/35PjoHG
Bagikan Berita Ini
0 Response to "สีสันของอาหารสำคัญอย่างไร? - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment