ปักกิ่ง, 19 มิ.ย. (ซินหัว) — นักระบาดวิทยาของจีนออกมาไขข้อวิตกกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารสดประเภทต่างๆ โดยเผยว่าไม่มีหลักฐานชี้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายผ่านอาหารที่รับประทานเข้าไป ซึ่งรวมถึงอาหารทะเลด้วย
เฟิงลู่จ้าว นักวิจัยจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติจีน (CDC) แถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ (19 มิ.ย.)ในกรุงปักกิ่งว่าหลายผลการศึกษาพบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายผ่านละอองฝอยน้ำมูกน้ำลายและการติดต่อใกล้ชิดกันเป็นหลัก
เฟิงเสริมว่าอีกหนึ่งความเสี่ยงมาจากการสัมผัสละอองลอยในอากาศ (aerosol) ที่มีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ปะปนอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมแบบปิดเป็นเวลานาน
อย่างไรก็ดี เฟิงแนะนำว่าสาธารณชนยังคงควรรักษาสุขลักษณะที่ดีของอาหาร จัดการกับอาหารอย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงฆ่าเชื้อโรคเครื่องครัวและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร แม้โอกาสแพร่กระจายเชื้อผ่านทางเดินอาหารจะน้อยนิดก็ตาม
"อาหาร" - Google News
June 19, 2020 at 10:45PM
https://ift.tt/3ek8ZXL
ผู้เชี่ยวชาญจีนไขข้อวิตกกังวล 'ติดโควิด-19 จากอาหาร' - ผู้จัดการออนไลน์
"อาหาร" - Google News
https://ift.tt/3bODzqM
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/35PjoHG
Bagikan Berita Ini
0 Response to "ผู้เชี่ยวชาญจีนไขข้อวิตกกังวล 'ติดโควิด-19 จากอาหาร' - ผู้จัดการออนไลน์"
Post a Comment