KBTG สร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Eatable บริการสั่งอาหารรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ทั้งกินที่ร้านและเดลิเวอรี่ ช่วยให้ร้านอาหารปรับตัวได้ในยุคหลังโควิด และให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยถ้าจะกลับมากินที่ร้านอีกครั้ง
หลังจากเปิดตัว Eatable ก็สร้างความฮือฮาในวงกว้าง เพราะ Eatable มีจุดเด่นหลายอย่างที่อาจเป็นทางออกของร้านอาหารในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งอาหารผ่านการสแกน QR Code ลดต้นทุนจ้างพนักงานร้าน ลดความผิดพลาดในการสั่งอาหาร ลดโอกาสสัมผัสเชื้อโรค, และยังรองรับการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่กลายเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค
ในขณะเดียวกันก็เกิดความสงสัยด้วยว่า เพราะอะไร KBTG บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีของธนาคารกสิกรไทย ถึงหันมาพัฒนาแพลตฟอร์มร้านอาหารที่ดูไม่เกี่ยวข้องกับบริการธนาคารโดยตรง
เปิดเหตุผล ทำไม KBTG ถึงสร้าง Eatable ขึ้นมา
คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล ประธาน KBTG ระบุว่าเป้าหมายของ KBTG รวมถึงธนาคารกสิกรไทย คือต้องการมอบอำนาจทางการเงินและเทคโนโลยีสู่มือลูกค้า นำบริการและเทคโนโลยีของบริษัทเข้าไปอยู่ในทุก ecosystem ของผู้คน
อันจะเห็นได้จากที่ผ่านมา KBTG พัฒนาแอปพลิเคชั่นและบริการใหม่ให้แทรกซึมเข้าไปอยู่ในวิถีชีวิตของผู้คนในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Contactless Technology ฉายภาพการทำธุรกรรมไร้สัมผัสแห่งอนาคต, ขุนทอง แชทบอทไลน์ช่วยให้การหารค่าข้าวในกลุ่มเพื่อนเป็นเรื่องง่าย, แอปพลิเคชั่น CU Nex แอปพลิเคชั่นใช้งานในภาคการศึกษาสำหรับนิสิต, อาจารย์และบุคลากรในรั้วจุฬาฯ, GrabPay อีวอลเลตที่ KBTG พัฒนาขึ้น, Loan Book บน Shopee เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า วงการร้านอาหารได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากวิกฤตการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 และการล็อกดาวน์ทั่วประเทศทำให้ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ร้านอาหารไม่สามารถเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งทานอาหารภายในร้านได้
และถึงแม้มีการคลายล็อกในภายหลัง ก็พบว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว พวกเขาหันมาสั่งเดลิเวอรี่มากขึ้น ส่วนการออกไปรับประทานอาหารข้างนอก แม้เริ่มกลับมาเป็นปกติ แต่ผู้บริโภคบางส่วนก็ยังรู้สึกกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย รวมไปถึงมาตรการการเว้นระยะห่างที่ทำให้จำนวนที่นั่งในร้านลดลง ผลกระทบตกมาอยู่ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องเร่งปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อความอยู่รอด
นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ KBTG จึงได้ออกแบบและพัฒนาโซลูชั่นและร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนให้ร้านอาหารสามารถปรับตัวได้ในระยะยาว และยังสอดคล้องกับพันธกิจของ KBTG และธนาคารกสิกรไทยที่อยากสร้างผลิตภัณฑ์ให้แทรกซึมในทุก ecosystem ของคนไทย
Eatable ทางรอดของร้านอาหาร
คุณสุรศักดิ์ จันทศิริโชติ จาก KBTG เล่าว่าจากการเข้าไปศึกษาพฤติกรรมการทานอาหารของผู้บริโภค พบว่ายังไม่มีโซลูชั่นในไทยที่ช่วยให้การเข้าไปทานอาหารในร้านได้รับทั้งความสะดวกและปลอดภัย รวมไปถึงเลี่ยงการสัมผัสและลดโอกาสติดเชื้อ ในขณะเดียวกัน จากการลงไปเป็นพาร์ทเนอร์กับร้านอาหาร ทำให้ได้ทราบว่าร้านอาหารเองก็ต้องการโซลูชั่นที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของคนทานให้มากขึ้น และช่วยให้ร้านบริหารจัดการได้ดียิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล ทาง KBTG จึงพัฒนา Eatable ขึ้นมาในรูปแบบ Web App เพื่อให้ร้านอาหารและลูกค้าสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย
จุดเด่นของ Eatable
- Dine in QR Ordering สแกนคิวอาร์โค้ดที่โต๊ะอาหารเพื่อดูเมนู สั่งอาหารได้โดยไม่ต้องเรียกพนักงาน ลดการสัมผัสและประหยัดเวลารอพนักงานมารับออเดอร์ที่โต๊ะ รองรับการสั่งอาหารจากมือถือหลายเครื่องในโต๊ะเดียวกัน หรือ Order Along มองเห็นได้ว่าใครสั่งเมนูใดบ้าง
- ใช้งานได้ทันทีทั้งฝั่งร้านอาหารและลูกค้า ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่ม เพราะเป็นแพลตฟอร์มแบบ Web App ใช้งานได้ทุกอุปกรณ์
- Inspirer Menu ร้านอาหารแชร์เรื่องราวเบื้องหลังเมนูอาหาร หรืออัพโหลดวิดีโอและรูปอาหารสวยๆ ลงในแพลตฟอร์มได้ เพิ่มความน่ากินและเชิญชวนให้สั่งอาหารมากขึ้น
- ร้านอาหารสร้างคิวอาร์โค้ดหรือ Online Order Link ลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ลูกค้ากดสั่งอาหารได้โดยตรง
- One Click Copy Address ร้านค้ากดครั้งเดียวเพื่อก๊อปปี้ที่อยู่จัดส่งอาหารไปลงแพลตฟอร์มจัดส่งต่างๆ ได้ภายในคลิกเดียว ซึ่งทำให้ร้านค้าสามารถเลือกวิธีจัดส่งให้ลูกค้าได้เอง
- เจ้าของร้านอาหารและผู้ประกอบการ ลงทะเบียนใช้งานฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม และไม่เสียค่าบริการ
- เลือกภาษาได้ ทั้งเมนูภาษาไทย อังกฤษ จีน
- ฟีเจอร์รองรับการชำระเงินไร้เงินสด ใช้งานได้เดือนกันยายนนี้ รองรับการชำระเงินแบบพร้อมเพย์ และบัตรเครดิต
นอกจากนี้ Eatable ยังจะมาในรูปแบบมินิแอปบน WeChat ใช้ชื่อว่า Kai Tai Dian Cai จะสามารถใช้งานได้ภายในปีนี้ รองรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่จะเข้ามาเที่ยวไทยในอนาคต
สำหรับร้านอาหารที่สนใจ สามารถลงทะเบียนใช้งาน Eatable ได้ที่ https://eatable.kasikornbank.com/
"อาหาร" - Google News
July 02, 2020 at 10:20AM
https://ift.tt/31ADDbT
เปิดเหตุผล ทำไม KBTG จึงสร้าง Eatable แพลตฟอร์มสำหรับร้านอาหาร 4.0 - Blognone
"อาหาร" - Google News
https://ift.tt/3bODzqM
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/35PjoHG
Bagikan Berita Ini
0 Response to "เปิดเหตุผล ทำไม KBTG จึงสร้าง Eatable แพลตฟอร์มสำหรับร้านอาหาร 4.0 - Blognone"
Post a Comment