กก.ผจก.ฝ่ายครัวการบินไทย กล่าวต่อว่า เราเลยอยากให้ลูกค้าได้มาสัมผัสคนที่อยู่เบื้องหลังอาหารอร่อย เพราะปกติเชฟทุกท่านจะประจำอยู่ที่ครัวการบินไทยสุวรรณภูมิ อันเป็นครัวใหญ่ที่ทำอาหาร 80,000-100,000 ชุดต่อวัน เชฟเหล่านี้เป็นผู้ควบคุมการผลิต และดีไซน์เมนูต่างๆ ให้กับการบินไทย และสายการบินอื่นๆ ที่มาเป็นลูกค้าด้วย แล้วเมื่อไม่มีบิน ก็ถึงเวลาที่เชฟเหล่านี้จะได้มาเจอกับลูกค้าจริงๆ ของเขาภายในงานนี้ ต้องบอกว่าสำหรับคนที่บินกับการบินไทยอาจจะเคยกินแล้ว แต่คนที่ไม่เคยบินกับการบินไทย นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชิม
นางวรางคณา กล่าวอีกว่า การที่ไม่ได้บิน เรามองว่าลูกค้าอาจจะคิดถึงบรรยากาศในการเดินทาง บรรยากาศในการนั่งเครื่อง เราก็ควรจะทำอะไรที่ให้ความรู้สึกแบบเก่าๆ สามารถมาถ่ายรูป มาเช็กอิน เลยเริ่มขึ้นจากรถบันได ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินขึ้นเครื่องบิน มีกัปตันมีลูกเรือต้อนรับหน้าประตู มีแบ็กดร็อปถ่ายภาพ มีเคาน์เตอร์เช็กอิน มีเก้าอี้ ชั้นธุรกิจและเฟิร์สคลาส มาให้ลองนั่งดู ส่วนเก้าอี้ชั้นประหยุด ก็มาจัดวางคู่กับโต๊ะรับประทานอาหาร โดยเฟอร์นิเจอร์ตัวโต๊ะที่ใช้ในร้านเป็นการนำชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องบินมาสร้างสรรค์ใหม่โดยฝ่ายช่างการบินไทยทำออกมาใช้งาน 40-50 ตัว แล้วตัวภัตตาคารก็ถูกปรับปรุงออกแบบใหม่โดยฝ่ายช่าง และฝ่ายภาคพื้นการบินไทยมาร่วมกันทำทั้งหมด
"กิน" - Google News
September 05, 2020 at 09:55AM
https://ift.tt/3ieIrcF
ไม่บินก็ฟินได้ ไปกินอาหารอร่อย กับความคิดถึงเหมือนนั่งเครื่องการบินไทย - ไทยรัฐ
"กิน" - Google News
https://ift.tt/2YKxNmY
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update
https://ift.tt/35PjoHG
Bagikan Berita Ini
0 Response to "ไม่บินก็ฟินได้ ไปกินอาหารอร่อย กับความคิดถึงเหมือนนั่งเครื่องการบินไทย - ไทยรัฐ"
Post a Comment